TIN MELACO

TOP 5 ƯU ĐIỂM HỆ THỐNG SMS-227

TOP 5 ƯU ĐIỂM HỆ THỐNG SMS-227

SMS-227 là hệ thống chữa cháy tự động bằng khí FM200 sử dụng bình khí tự kích hoạt, lắp đặt rất phù hợp cho phòng điện tầng, máy phát điện, phòng tủ điện vừa và nhỏ… hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công và chủ đầu tư. Bởi ngoài việc phù hợp với quy phạm kỹ thuật, việc chữa cháy hiệu quả và an toàn, SMS-227 còn là một giải pháp mang tính hiệu quả về kinh tế vì CHI PHÍ ĐẦU TƯ THẤP đây là vấn đề rất cần quan tâm.
Nắm bắt được vấn đề, Hệ thống SMS-227 do công ty S-TEC VINA sản xuất tự tin đáp ứng được nhu cầu trên với những ƯU ĐIỂM:

1. Bình khí có kích thước nhỏ, lắp đặt thuận tiện, cấu hình hệ thống đơn giản

2. Có khả năng tự kích hoạt độc lập bằng nhiệt độ (68 độ C), khí xả trực tiếp từ bình, không cần hệ thống đường ống hoặc kích. Hoặc có thể kích hoạt phun từ trung tâm điều khiển chữa cháy khi bình khí được lắp thêm van Solenoid. (Lưu ý: chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương pháp trên)

3. Kết nối tín hiệu giám sát với hệ thống báo cháy: Bình khí được kết nối với hệ thống báo cháy qua 02 tín hiệu giảm sát bằng tiếp điểm không điện áp:
  • Tín hiệu báo lỗi : Khi áp suất trong bình khí giảm ≥ 10%, tiếp điểm tại đồng hồ áp suất sẽ gửi tín hiệu báo lỗi giảm áp trong bình khí đến hệ thống báo cháy tòa nhà.
  • Tín hiệu báo xả khí: Khi bình khí xả khí chữa cháy, công tắc áp lực xả khí sẽ gửi tín hiệu báo xả khí về hệ thống báo cháy tòa nhà cho mục đích thông tin báo cháy và điều khiển các hệ thống kỹ thuật khác (thông gió hút khói…).
4. Bình chứa khí hệ SMS-227 gồm 02 loại 8L và 15L:
  • Bình khí 8L (dải nạp khối lượng khí từ 4kg đến 8kg, thể tích chữa cháy từ 5,6m3 đến 13m3)
  • Bình khí 15L (dải nạp khối lượng khí từ 7kg đến 15kg, thể tích chữa cháy từ 9,8m3 đến 24,3m3)
  • Khả năng chữa cháy tối ưu cho từng loại thể tích phòng cực kỳ LINH ĐỘNG và HIỆU QUẢ, SMS-227 có thể sử dụng dạng bình đơn hoặc nhiều bình kết nối cùng nhau để đảm bảo đủ lượng chất chữa cháy theo yêu cầu cho thể tích phòng. Lượng khí nạp cho mỗi bình sẽ được tính toán theo tiêu chuẩn TCVN 7161-9:2009 tương ứng với khối tích thực tế của mỗi khu vực cần bảo vệ. Nồng độ khí chữa cháy sau khi xả đảm bảo không vượt quá mức NOAEL để tránh ảnh hưởng đến con người.
5. TIÊU CHUẨN – KIỂM ĐỊNH đầy đủ:
  • Tiêu chuẩn chất lượng khí HFC-227ea (FM-200) đạt tiêu chuẩn UL listed
  • Tiêu chuẩn thép vỏ bình JIS G3116 SG295
  • Tiêu chuẩn bình khí TCVN 8336, TCVN 5234
  • Chứng nhận kiểm định thiết bị PCCC theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP

Author


Avatar