TIN MELACO

Tại sao phải sử dụng Van cổng có chức năng hiển thị trạng thái đóng/mở van trong hệ thống chữa cháy

Kinh tế xã hội đã và đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, hàng loạt các công trình quy mô mọc lên ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu nhà ở, công việc, sản xuất… Đi kèm với đó là yêu cầu về tiêu chuẩn, chất lượng phòng cháy chữa cháy phải được nâng cao.

Trong thời gian qua, không ít những công trình lớn nhỏ được đưa vào sử dụng đã xảy ra những vụ hỏa hoạn thảm khốc gây thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, trong đó có cả các xí nghiệp, nhà xưởng, thậm chí các chung cư cao cấp.

Thiệt hại xảy ra có rất nhiều nguyên nhân, nhưng có một nguyên nhân cần được quan tâm là hệ thống chữa cháy không hoạt động được do chất lượng hệ thống PCCC hoặc năng lực thi công của các nhà thầu. Đã có rất nhiều quy định về tiêu chuẩn PCCC được đưa ra, và theo khảo sát từ các chuyên gia thì có một nguyên nhân cơ bản nhưng ít được chú ý tới bởi các nhà thầu và kỹ sư đó là lựa chọn loại van cổng/van khóa lắp đặt trên đường ống dẫn nước chữa cháy không phù hợp.

Van Cổng có nhiều loại: van cổng loại ty nổi (OS&Y), van cổng loại ty chìm, van cổng kiểu bướm tay quay/tay gạt, van bi tay gạt.

Đây là sản phẩm được sử dụng trong tất cả hệ thống chữa cháy, một bộ phận tối quan trọng của nó là chức năng hiển thị được trạng thái đóng/mở của van cổng bằng mắt thường hoặc được giám sát trạng thái đóng/mở van cổng từ xa.

Trong các bài phân tích về nguyên nhân gây ra thiệt hại do cháy nổ, không ít trường hợp ghi nhận là do Van cổng trong tình trạng đóng mà các nhân viên kỹ thuật tại cơ sở không hay biết, khi có cháy xảy ra, dòng nước bị ngắt không cung cấp được nước đến được các thiết bị phun, làm hệ thống chữa cháy không có tác dụng chữa cháy.

Như vậy, việc sử dụng Van cổng loại gì để đưa vào tiêu chuẩn thiết kế và thi công hệ thống chữa cháy là rất cần thiết. Các van cổng sau đây nên được sử dụng vì van có chức năng thể hiện trạng thái đóng/mở:

  • Van cổng loại ty nổi (OS&Y) hoặc Van cổng loại ty nổi (OS&Y) có công tắc giám sát
  • Van bướm tay quay hoặc Van bướm tay quay có công tắc giám sát
  • Van bướm tay gạt
  • Van bi tay gạt

CẤM tuyệt đối sử dụng van cổng ty chìm trong hệ thống chữa cháy

Công ty TNHH Mela hiện là nhà phân phối chính dòng sản phẩm Van PCCC Shin Yi. Chúng tôi cung cấp các dòng Van PCCC chất lượng, đạt tiêu chuẩn Việt Nam và cả tiêu chuẩn quốc tế UL / FM

Để xem thông tin chi tiết hoặc tải về Catalogue sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập:

Van cổng ty nổi OS&Y:

https://melaco.com.vn/cua-hang/van-shin-yi/van-cong-shin-yi/van-cong-ty-noi-rrhx/

Van cổng tín hiệu:

https://melaco.com.vn/cua-hang/van-shin-yi/van-cong-shin-yi/van-cong-tin-hieu-rrsx/

Van bướm tay quay:

https://melaco.com.vn/cua-hang/van-shin-yi/van-buom/van-buom-tay-quay-wbgs/

Van bướm tay gạt:

https://melaco.com.vn/cua-hang/van-shin-yi/van-buom/van-buom-tay-gat-wbls/

Van bướm tín hiệu;

https://melaco.com.vn/cua-hang/van-shin-yi/van-buom/van-buom-tin-hieu-wbss/

Van bi đồng tay gạt:

https://melaco.com.vn/cua-hang/van-shin-yi/van-dong/vanbi-dong-tay-gat-noi-ren-balt/

Author


Avatar