TIN MELACO

CÔNG TÁC THOÁT NẠN TRONG ĐÁM CHÁY – KHÔNG THỂ LƠ LÀ

Thực tế các vụ cháy nhà cao tầng ở trên thế giới cũng như ở Việt Nam cho thấy mức độ nguy hiểm cháy, diễn biến phức tạp của đám cháy đã gây ra những khó khăn cho con người trong quá trình thoát nạn và lực lượng chữa cháy trong quá trình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thậm chí đe doạ đến tính mạng con người. Điển hình là vụ cháy vụ cháy ngày 23/3/2018 tại chung cư Carina Plaza ở Quận 8 TP Hồ Chí Minh làm 13 người chết; vụ cháy ngày 26/3/2018 tại Trung tâm thương mại Winter Cherry, tỉnh Kemerovo, vùng Siberia làm 64 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em… đã cho thấy tính chất nguy hiểm và diễn biến phức tạp của đám cháy khi xảy ra cháy trong nhà cao tầng và siêu cao tầng.

Khi đám cháy xuất hiện nhiều mối đe doạ trực tiếp và nguy hiểm đối với sức khoẻ và tính mạng con người. Các yếu tố nguy hiểm cháy ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người bao gồm:

– Gia tăng nhiệt độ môi trường đám cháy, bức xạ nhiệt;

– Khói kèm các khí độc (CO, CO2, HCl, HCN…) và nhiệt độ cao;

– Mất tầm nhìn do đường thoát nạn bị nhiễm khói;

– Giảm nồng độ ôxy trong môi trường đám cháy;

Bên cạnh đó, một đặc điểm khác nữa của chuyển động khi thoát nạn cần phải hết sức lưu ý, đó là khi con người chuyển động trong điều kiện không thuận lợi, bị cản trở và ùn tắc, bị các yếu tố nguy hiểm cháy tác động, có khả năng xuất hiện một hiện tượng hết sức nguy hiểm trong dòng người là: sự hoảng loạn. Nếu hoảng loạn xảy ra có thể dẫn đến sự dẫm đạp lên nhau để tìm cách thoát thân, khi đó thiệt hại về người có thể không lường trước được.

Để đảm bảo an toàn thoát nạn của người khi xảy ra cháy, đặc biệt là ngăn ngừa hiện tượng hoảng loạn trong đám đông trong nhà cao tầng và siêu cao tầng cần có các giải pháp hỗ trợ thoát nạn như chiếu sáng, thoát khói hành lang, tăng áp buồng thang bộ; thiết kế và lắp đặt các đèn chỉ dẫn thoát nạn, sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn trên các đường thoát nạn trong toà nhà.

Đèn Paragon đã có thương hiệu trên thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực đèn Exit và chiếu sáng sự cố, sản phẩm PARAGON có những tính năng cực kỳ ưu việt:

  • Thời gian Pin sử dụng lên đến 3 TIẾNG ĐỒNG HỒ sau mất điện
  • BẢO HÀNH 24 THÁNG
  • Chế độ tự động kiểm tra pin, trong đó điểm kỹ thuật tự động XẢ PIN tự động nhằm để tăng tuổi thọ pin, giảm chi phí nhân công và thời gian xả pin bằng thủ công.
  • Hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế CE, tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7722-2-22:2013

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng hoặc tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MELA (Đại lý bán hàng chính thức)

Hotline: 0918 489 269 (Hùng) – 0914 830 839 (Vinh)

Email: info@melaco.com.vn

Website: www.melaco.com.vn

nhà phân phối đèn paragon 4

nhà phân phối đèn paragon 4

vị trí đèn exit đèn chiếu sáng sự cố

vị trí đèn exit đèn chiếu sáng sự cố

thoát nạn trong đám cháy

thoát nạn trong đám cháy

Author


Avatar