TIN MELACO

Cháy tủ điện – Nguy cơ tiềm ẩn, hậu quả trầm trọng
Tủ điện tầng, tủ điện chính (MSB), tủ điều khiển là các thiết bị chính của hệ thống điện luôn được tồn tại trong bất cứ cao ốc, chung cư, nhà máy.
? Đây là khu vực được xem là một trong những vị trí ưu tiên hàng đầu cho việc phòng cháy chữa cháy của mỗi đơn vị. Đặc tính là luôn phải hoạt động thường xuyên với công suất lớn hoặc rất lớn, tỏa ra lưu lượng nhiệt đáng sợ trong một không gian nhỏ hẹp, kèm với đó là hệ thống dây dẫn phức tạp, chằng chéo.
? Một yếu tố nữa khiến các thiết bị này luôn tiềm ẩn nguy cơ là việc bảo dưỡng, kiểm tra không thể tiến hành thường xuyên, do đặc tính hoạt động liên tục, độ nguy hiểm cao. Đặc biệt việc đấu nối tăng thêm thiết bị đầu cuối trong quá trình sử dụng là nguy cơ tăng thêm sự quá tải của các thiết bị đóng ngắt trong tủ điện. Các đầu mối cháy thường xuất hiện âm ỉ, rất khó kiểm soát bằng mắt thường. Một khi bộc phát sẽ gây ra hậu quả cháy dây chuyền do chập mạch bởi vỏ dây dẫn bị tan chảy, các dòng điện tiếp xúc với nhau tạo ra cháy nổ cực nhanh và bùng phát dữ dội.
? Mặc dù đã có nhiều biện pháp cho việc bảo vệ cháy nổ cho các hệ thống này nhưng hầu hết đều mang lại hiệu quả không cao về hiệu suất chữa cháy hoặc về phương diện kinh phí đầu tư, bảo dưỡng.
Cụ thể, hệ thống chữa cháy áp lực nước sẽ làm hư hỏng toàn bộ thiết bị điện, hơn nữa, đặc tính dẫn điện của nước sẽ cực kỳ nguy hiểm cho con người; hệ thống chữa cháy FM200 đòi hỏi kinh phí đầu tư rất cao mà không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được.
? Công ty TNHH Mela hiện phân phối thiết bị chữa cháy khí Aerosol của thương hiệu FIREPRO. Đây là hệ thống/thiết bị chữa cháy tân tiến, là giải pháp an toàn, hiệu quả về khả năng chữa cháy cũng như về mặt kinh tế.
Với các đặc tính:
? Nhỏ, gọn có thể lắp đặt cả bên trong từng tủ điện hoặc cho cả phòng điều khiển.
? Phát hiện đám cháy chính xác, đúng thời điểm thông qua hệ thống báo cháy tự động hoặc tự động kích hoạt phun khí thông qua thiết bị truyền động bằng nhiệt (BTA) được gắn trực tiếp trên bình FIREPRO.
? Hiệu suất dập tắt đám cháy tốt do sử dụng công nghệ Aerosol – bẻ gãy chuỗi phản ứng hóa học của đám cháy, đảm bảo an toàn tính mạng cho con người.
? Không cần lắp đặt hệ thống đường ống áp lực.
? Không làm hư hỏng thiết bị, giúp khách hàng bảo vệ được tài sản.
? Quý khách hàng có thể truy cập: https://melaco.com.vn/d…/thiet-bi-chua-chay-aerosol-firepro/ để tìm hiểu thông tin chi tiết từng sản phẩm trong hệ thống
? Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:
? CÔNG TY TNHH MELA
? Hotline: 0914.830.839 / 091.848.9269
? Email: info@melaco.com.vn
? Website: www.melaco.com.vn

Author


Avatar