TIN MELACO

KHÔNG BÁO ĐỘNG CHÁY: điều đáng sợ từ những nguyên nhân không ngờ tới!?

🔥🚨 KHÔNG BÁO ĐỘNG CHÁY: điều đáng sợ từ những nguyên nhân không ngờ tới!? 🚨🔥
🚨 Báo cháy là phương thức truyền tín hiệu báo động trực tiếp thông qua còi, chuông, đèn đến con người sinh sống và làm việc trong khu vực mà hệ thống báo cháy quản lý. Đây là phương thức giao tiếp duy nhất giữa hệ thống và con người trong khoản thời gian cho phép để tiến hành sơ tán hoặc có hoạt động đối phó với ngọn lửa.
🚨 Vì vậy, khi hệ thống báo động giả (báo cháy nhưng thực tế không xảy ra cháy nổ, xem thêm nguyên nhân báo cháy sai tại:
https://melaco.com.vn/nhung-ly-do-he-thong-bao-chay-xay-ra-hien-tuong-bao-dong-gia-va-cach-khac-phuc%e2%81%89%ef%b8%8f/
đã gây ra nhiều phiền phức, nhưng còn đáng sợ hơn khi hệ thống báo cháy này lại không báo động cháy cho chúng ta.
🚨 Hiện tượng hệ thống báo cháy không báo động qua chuông/còi báo cháy không phải hiếm xảy ra, mà trong suốt những năm vừa qua đã có những vụ cháy xảy ra nhưng chuông/còi báo cháy không được kích hoạt báo động reo lên, gây ra không ít những thiệt hại về tài sản và cả tính mạng.
🚨 Mỗi vụ việc lại có những nguyên nhân khác nhau, tuy có những nguyên nhân khiến cho chúng ta không khỏi bất ngờ:
1. Khi sử dụng các đầu báo cháy không đạt tiêu chuẩn, không đảm bảo chất lượng để giảm chi phí đầu tư, nhằm đối phó để qua mặt lực lượng chức năng. Trong khi đó điều kiện cơ bản của các thiết bị báo cháy là đòi hỏi tính ổn định, độ bền cao vì nó tồn tại cùng công trình trong suốt thời gian hoạt động. Các thiết bị rẻ tiền, không đủ tiêu chuẩn thì không thể mang đến hiệu quả như vậy. Điều này dẫn đến những sự cố hệ thống báo cháy hay bị báo giả.
2. Khi hệ thống báo cháy bị báo cháy giả nhiều lần, người quản lý vận hành hệ thống báo cháy thường hay ngắt tất cả nguồn điện (AC & DC) hoặc ngắt dây nguồn cho chuông/còi báo cháy ra khỏi Trung tâm báo cháy mà không có biện pháp khắc phục và sửa chữa. Vì vậy, khi có sự cố cháy xảy ra thì hệ thống báo cháy không thể kích hoạt báo động đến chuông/vòi báo cháy.
🚨 Để khắc phục tình trạng trên, người vận hành cần:
👉 Chọn lựa thiết bị báo cháy đạt các tiêu chuẩn UL/FM để đảm bảo chất lượng vận hành hệ thống báo cháy chính xác và bền bỉ.
👉 Thường xuyên có kế hoạch bảo trì vệ sinh các thiết bị báo cháy để các thiết bị báo cháy hoạt động được đảm bảo độ chính xác cao và kịp thời.
🌍 Công ty TNHH Mela hiện là nhà phân phối chính thức các dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế UL/FM từ các thương hiệu lớn: VES Fire Detection Systems, FirePro, Hochiki, Nittan…
Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:
🏢 CÔNG TY TNHH MELA
📳 Hotline: 0918 489 269 hoặc 0914.830.839
📧 Email: info@melaco.com.vn
🌏 Website: www.melaco.com.vn

Author


Avatar